Cảm nhận tư duy và tổng hợp kiến thức

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Cách viết ghi chú trên Facebook Note

 • Với công nghệ phát triển, người dùng có thể sử dụng Note ở khắp mọi nơi. Từ công cụ Sticky Notes trên Windows, ứng dụng Notes trên MAC và iOS, cho đến các ứng dụng trực tuyến như Evernote và Google Keep.
  Facebook Notes được giới thiệu vào ngày 22 tháng 8 năm 2006, một tính năng viết blog cho phép nhúng các thẻ và hình ảnh. Thành viên sau đó có thể nhập blog từ XangaLiveJournalBlogger, và các dịch vụ blog khác

  Tính năng viết ghi chú trên Facebook giúp người dùng có thể thoải mái viết tâm sự, kinh nghiệm,... và chia sẻ đến mọi người. Nếu bạn đã quen thuộc với blog thì tính năng viết note trên Facebook cũng khá tương tự như vậy. Facebook sẽ cung cấp cho người dùng những công cụ để có thể tạo nên những trang nhật ký không giới hạn số từ.
  Ngoài ra, người dùng cũng có thể chèn chữ, hình ảnh, chỉnh sửa định dạng từ hay bố cục ghi chú tùy theo nội dung mà mình viết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết ghi chú trên Facebook với những ai chưa thông thạo tính năng này.

  Bước 1:

  Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân trên bất cứ trình duyệt nào.

  Bước 2:

  Tại trang cá nhân, nhấn vào phần Xem thêm và chọn phần Ghi chú.

  Lưu ý, nếu không tìm thấy phần ghi chú, người dùng có thể truy cập vào phần Quản lý các phần trong mục Xem thêm.
  Nhấn vào mục Ghi chú để xuất hiện trên Facebook và sau đó ấn Lưu.

  Bước 3:

  Khi giao diện ghi chú xuất hiện, kích chuột tại phần Thêm ghi chú góc bên phải để tạo ghi chú mới.

  Mỗi trang ghi chú có tất cả 4 phần như 2 hình dưới mà bạn cần chú ý để thao tác:
  • Tạo banner - là hình ảnh bìa đầu trang Note
  • Tạo tiêu đề: là tên của nội dung mà mình muốn viết.
  • Soạn thảo nội dung mình cần trình bài.
  • Phần kết thúc gồm: Chọn lựa hướng đăng xuất - sao lưu hoặc xóa bỏ - cho đăng xuất.  Riêng phần bạn muốn xóa trang, nó ở góc phải dưới của trang sẽ có một nút lệnh button cho phép bạn thực hiện điều đó.
  Bạn có thể để ảnh cover cho ghi chú của mình hoặc xóa bỏ ảnh trên đầu trang bằng nút Xóa ở góc trên phải banner.
  Tại đây, người dùng có thể lựa chọn ảnh có sẵn trong Facebook hoặc tải ảnh mới từ máy tính khi kích vào phần Tải ảnh mới lên.
  Bạn cũng có thể chỉnh sửa từng dòng tùy theo nội dung và cách trình bày. Bôi đen vào dòng chỉnh sửa, chọn một trong 4 tùy chỉnh định dạng kiểu chữ: bôi đậm, in nghiêng, liên kết chèn link, đơn đóng khung. Tất cả các định dạng nầy đều nằm phía bên trái của đối tượng mà bạn thao tác, trên cùng một hàng.
  Để tắt chỉnh sửa, bôi đen dòng chữ và nhấn vào nội dung đã chỉnh sửa trước đó để trở về trạng thái ban đầu.
  Sau khi đã hoàn thành nội dung ghi chú, cũng như chỉnh sửa bố cục tùy theo nội dung, bạn có thể chỉnh sửa chế độ hiển thị của ghi chú: chế độ công khai, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc nhấn vào tùy chỉnh để chỉnh sửa người được xem Note của bạn.

  Sau khi đăng xuất, bạn vẫn có thể vào facebook Note, chọn vào góc trên phải ở hàng chữ Chỉnh sữa ghi chú để hiệu chỉnh nội dung.
  Như vậy, Khanhnguyen' s Blog đã hướng dẫn bạn cách tạo và chỉnh sửa Note trên Facebook tùy theo nội dung mà bạn đăng tải.

  Bạn xem thử bản demo ở đây: 


  Chúc bạn thành công.
  Người viết: Khánh Nguyễn

  Share:
  Bật/Tắt Comments: OR

  0 Comments:

  Đăng nhận xét

  More →
  Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

  Chọn Xóa


  Thống kê Blogspot

 • Số khách đang xem:
 • Lưu trữ Blog

  Bình luận mới nhất

   
  BACK TO TOP